Giỏ hàng

7 cách bảo quản đồng hồ dây da không thể tuyệt vời hơn

Đồng hồ dây da là một trong những loại đồng hồ dễ bị hư hỏng ở chất da nhất. Vì thế sự quan tâm đến cách bảo quản đồng hồ dây da của người dùng vô cùng nhiều.


7 Cách Bảo Quản Đồng Hồ Dây Da Không Thể Tuyệt Vời Hơn

- Có một thực tế phải khẳng định là đồng hồ dây da dù có giá bao nhiêu tiền cũng rất dễ hư hại nhất trong tất cả loại dây đeo tay. Tuy nhiên dây da là một loại dây có tính thẩm mỹ cao.

- Xu hướng ngày nay đang ngày càng quay trở về phong cách dây da đồng hồ cổ điển. Từ trước cho đến nay đồng hồ dây da vốn thu hút những người doanh nhân, những người yêu sự hoài cổ. Đó là lý do vì sao người ta quan tâm đến cách bảo quản đồng hồ dây da rất nhiều.

1. Hạn chế hoặc tuyệt đối không vô nước

- Nước chính là kẻ thù của đồng hồ dây da đeo tay. Bạn tuyệt đối hoặc hạn chế để dây da tiếp xúc với nước thường xuyên. Dây da tốt chính hãng cũng thường có chế độ chống nước tốt. Tuy nhiên tiếp xúc một cách thường xuyên thì bất cứ loại da nào cũng sẽ giảm chất lượng.

2. Định kỳ lau chùi bằng khăn khô, bàn chải, khăn ẩm

- Muốn dùng lâu thì chắc chắn bạn phải chịu khó dùng khăn ẩm hoặc khăn khô lau 1 tuần/ lần với dây da. Đây là cách vệ sinh cơ bản nhất đối với đồng hồ dây da.

3. Không dùng thường xuyên thì bảo quản với gói hút ẩm

- Ngoài ra bạn có thể bảo quản đồng hồ dây da với gói hút ẩm. Đây là cách khiến dây da kéo dài tuổi thọ nhất, vì nó hạn chế tình trạng oxy hóa tự nhiên của da thuộc. Nhất là khi không đeo đồng hồ thường xuyên thì càng phải bỏ vào một hủ kín có gói hút ẩm.

4. Không để đồng hồ dây da tiếp xúc với hóa chất

- Tuyệt đối không để dây da tiếp xúc với hóa chất vì nó sẽ hư hại ngay lập tức. Những loại xà phòng cực mạnh cũng là điều nên tránh. Hóa chất trong kem dưỡng ẩm cũng ảnh hưởng tới dây da đồng hồ nếu tiếp xúc quá thường xuyên.

5. Không đeo đồng hồ dây da khi ngủ

- Mồ hôi và chất nhòn trên da khi ngủ tiết ra cũng sẽ làm cho đồng hồ dây da nhanh cũ hơn. Vì thế nên tập thói quen tháo đồng hồ ra trước khi ngủ để giúp bảo quản đồng hồ dây da của bạn mới lâu hơn.

6. Không để tiếp xúc với vật nhọn, chèn ép dây da quá lâu

- Đặc tính dây da mềm mại nên cũng dễ dàng bị những vật cứng nhọn làm hỏng, rách, để lại vết sờn. Hãy bảo quản đồng hồ dây da của bạn hoàn hảo hơn bằng cách để ý tránh va chạm quá mạnh hoặc quá lâu với vật cứng, vật nhọn.

7. Tránh để nắng chiếu trực tiếp quá lâu

- Tương tự như da con người dễ dàng cháy nắng thì đặc tính da thuộc cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ánh nắng có những tia cực tím, bức xạ vô cùng mạnh. Nếu để dây da đồng hồ tiếp xúc trực tiếp quá lâu và thường xuyên thì chắc chắn da sẽ nhanh xỉn màu, khô ráp.

8. Các Loại Đồng Hồ Dây Da Thường Gặp Và Mức Độ Hư Hại

--- Da simili

- Loại dây da đồng hồ giá rẻ nhất thường là da simili. Loại da này thường có bề mặt khá bóng, do được đang từ sợi nhựa và phủ thêm lớp ni lông bóng. Da simili thường dành cho công nghiệp làm đồng hồ giá rẻ không thương hiệu, đồng hồ giả, nhái.

- Tính chất của loại đồng hồ dây da này chắc chắn dễ bong tróc thành nhiều lớp, dễ gãy đôi, rách. Sau khi bị thấm nước thường nhanh chóng hư hỏng và không thể sử dụng được nữa.

--- Da PU

- Nền công nghiệp đồng hồ đeo tay dùng khá nhiều loại da PU này. Đây vốn dĩ là chất liệu kết hợp từ sợi nhựa như Simili nhưng lại thêm Polyurethane để có được độ mềm như da thật. Vì thế về độ thẩm mỹ thì da PU cao hơn da simili.

- Tuy da PU cũng có độ bền hơn simili nhưng cũng tùy thuộc vào mức độ gia công có chất lượng ha. Một số hãng đồng hồ cao cấp tuy dùng da PU nhưng sử dụng công nghệ gia công cao cấp. Chất lượng dây da đồng hồ đeo tay thành phẩm cực dày dặn, đáng tiền, đẹp như da thật. Theo độ độ bền cũng tăng cao hơn.

- Tuy nhiên một số loại đồng hồ giá rẻ cũng sử dụng da PU nhưng chất lượng gia công kém. Da Pu lúc này cũng dễ hư hại như simili. Không chống thấm nước tốt cũng dễ dàng gãy và rạn.

--- Da thật

- Da đồng hồ thật thường làm từ da bò là nhiều nhất. Sau đó là các loại da như cá sấu, rắn, đà điểu. Càng là loại da hiếm thì càng đắt đỏ hơn. Độ bền của một chiếc đồng hồ dây da thật cũng khá phức tạp.

- Da thật cũng cần được xử lý sơ trước khi thành phẩm đồng hồ dây da. Vì thế cũng tùy vào thương hiệu và nhà máy da công da thật. Nếu đầu tư và dùng kỹ thuật tốt thì độ bền của da thật từ đó cũng tăng cao.

- Rất nhiều chế biến thành phẩm dây da đồng hồ cao cấp ra đời, có độ bền siêu tốt. Tuy nhiên da thật cũng có tính chất dễ oxy hóa cao, cũng sẵn dễ thẩm nước, dễ có mùi và ẩm mốc. Nên da thật rồi đến lúc cũng sẽ hư hại.

9. Lời Kết Bảo Quản Đồng Hồ Dây Da

- Phân loại dây da để bạn hiểu được rằng dây da dù có giá tiền như thế nào cũng rất dễ hư hại. Điều quan tâm là cần học cách bảo quản đồng hồ dây da thật tốt nếu muốn dùng lâu nhất có thể.

- Chất liệu dây da đồng hồ rồi cũng sẽ đến lúc cần thay thế. Vì thế điều quan tâm tiếp theo là cần thay thế dây da như thế nào và ở đâu là quan trọng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thay thế dây da đồng hồ tại Minh An Watchshop.

Minh An Watchshop