Giỏ hàng

Có Thể Tự Sửa Chữa Đồng Hồ Tại Nhà Không Cần Thợ Hay Không?

- Thắc mắc có thể tự sửa chữa đồng hồ tại nhà mà không cần thợ hay đến tiệm hay không là thắc mắc chung của nhiều người.

- Bởi tâm lý người sử dụng thường lười ra tiệm hoặc họ sợ tốn kém. Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó. Sau khi tìm hiểu bài này bạn sẽ hiểu có nên sửa chữa đồng hồ tại nhà hay không.


- Câu trả lời cho thắc mắc có thể tự sửa chữa đồng hồ tại nhà hay không, chính là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên chính bạn nên tự hỏi rằng mình có làm được hay không, bạn đã từng làm bao giờ chưa?

- Một số trường hợp có thể tự xử lý đồng hồ tại nhà mà không cần bàn tay người thợ ngoài tiệm. Đó có thể như là cắt mắt dây đồng hồ, vệ sinh bộ vỏ bên ngoài, đồng hồ bị vào nước…

Cắt mắt dây đồng hồ

- Đối với loại đồng hồ đeo tay dây kim loại thường được tạo bằng các mắt xích dây nối vào nhau. Khi bạn mua chiếc đồng hồ đeo tay này về hoặc được tặng mà bị lỗi rộng, chật thì hoàn toàn có thể tự tháo và lắp. Bằng cách tìm hiểu trên mạng và có dụng cụ.

Vệ sinh bộ vỏ bên ngoài

- Hầu như ít ai đem đồng hồ ra ngoài để vệ sinh cả. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tự tìm cách làm mới đồng hồ hơn. Tuy nhiên bạn cần quan tâm là vệ sinh như thế nào để không hư hại thêm hay bị vô nước.

Đồng hồ bị vào nước

- Một số đồng hồ khi bị vào nước hoàn toàn có thể hong khô nó nhẹ bằng máy sấy từ xa. Hoặc bạn cứ để khoảng vài ngày là nước sẽ tự bóc hơi đi. Tuy nhiên điều bạn cần lưu ý là sau khi vào nước đồng hồ có còn hoạt động không?

Liệu Có An Toàn Khi Tự Sửa Chữa Đồng Hồ Tại Nhà Không?

- Tất cả những lỗi nhỏ ở đồng hồ kể trên hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại nhà như đã đề cập. Tuy nhiên dù là lỗi nhỏ như thế nào cũng tiềm ẩn mặt trái của nó. Nếu bạn không có dụng cụ thay mắt dây là búa và đinh nhỏ? Nếu vệ sinh đồng hồ mà lỡ để đồng hồ vào nước? Đồng hồ vào nước lúc chạy lúc không?

- Rõ ràng từ việc chúng ta có thể sửa chữa đồng hồ tại nhà vì nghĩ nó dễ dàng lại có nguy cơ biến thành lỗi nặng. Và tất cả những lỗi nặng không thể tự sửa chữa mà không cần người thợ đồng hồ chuyên nghiệp.

- Vì vậy rõ ràng nếu bạn không tự tin vào kỹ năng của mình, không có dụng cụ hỗ trợ thì cũng đừng nên tự sửa chữa đồng hồ tại nhà.

Các Lỗi Không Nên Tự Sửa Chữa Đồng Hồ Tại Nhà

Máy bị hết pin

- Rất nhiều người nghĩ rằng máy hết pin là một lỗi cực kỳ nhỏ và có thể tự sửa chữa tại nhà mà không cần thợ. Đó là suy nghĩ sai lầm. Vì một chiếc đồng hồ hết pin cần phải dùng dụng cụ chuyên nghiệp để cạy, gấp và thay pin.

- Một người thợ đồng hồ chuyên nghiệp sẽ biết khi nào cần thay pin. Và khi họ thay pin sẽ không làm trầy đồng hồ của bạn, không làm động chạm đến IC hay vi mạch quan trọng trong bộ máy đồng hồ. Chúng ta cần hết sức cần trọng khi thay pin đồng hồ.

Máy đứng

- Khi máy không còn chạy nữa có rất nhiều nguyên nhân như hết pin hoặc kẹt cơ và vô vàng lý do khác trong bộ máy. Vì thế đây là một lỗi vô cùng nghiêm trọng mà chỉ có những người thợ đồng hồ mới đủ kiến thức và kinh nghiệm sửa chữa.

- Khi máy bị đứng không hoạt động nữa, đừng tự ý mày mò sửa chữa tại nhà. Việc tự tin không cần thợ lúc này hoàn tòan không hợp lý và cần thiết.

Rớt phụ kiện, chi tiết đồng hồ

- Việc các chi tiết trên mặt số hay các chi tiết khác trên bộ vỏ bị rớt, hư hại. Thì điều quan trọng là bạn có đồ thay thế hay không. Nếu mất hoàn toàn thì chắc chắn bạn cần phải có đồ thay thế.

- Ngoài ra việc có thể cố định các chi tiết trên mặt số, bạn cần phải tháo nắp và mở mặt số. Đây là một kỹ thuật sửa chữa đòi hỏi dụng cụ và cả tay nghề. Việc tự tháo nắp hay mở tung mặt số rất dễ ảnh hưởng đến bộ máy hoặc làm giảm khả năng chống nước của đồng hồ.

Đánh bóng vết trầy chuyên sâu

- Rõ ràng đối với những vết trầy chuyên sâu. Một người thợ lành nghề và máy móc chuyên dụng mới có thể giúp bạn xử lý. Việc tự sửa chữa đồng hồ tại nhà với các vết trầy sâu là không thể xảy ra.

Nơi An Tâm Có Đội Ngũ Thợ Đồng Hồ Lành Nghề

Luôn luôn đem đồng hồ đến cửa hàng sửa chữa uy tín là một giải pháp đúng đắn dù là bất cứ lỗi gì của đồng hồ. Bởi cửa hàng đồng hồ tốt luôn cho đồng hồ của bạn:

+ Dụng cụ sửa chữa chuyên dụng

+ Tay nghề, kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật sửa chữa

+ Có ngay phụ kiện thay thế nếu hư hại

+ Đó là cửa hang chịu trách nhiệm bảo trì bảo hành cho bạn khi bạn mua đồng hồ tại đó

- Một điều chắc chắn rằng khi bạn mua đồng hồ chính hãng tại Minh An Watch Shop thì bạn sẽ có chế độ bảo hành song song của chính hang đồng hồ và riêng của cửa hàng. Với sự tiện lợi này, bạn cứ đem đồng hồ đến cửa hàng Minh An để sửa chữa những lỗi dù là nhỏ nhất trong thời gian bảo hành.

Đồng Hồ Minh An